Hướng dẫn sử dụng Vape Pod

Cách đổ tinh dầu vào pod như thế nào là chính xác ?

Cách đổ tinh dầu vào pod như thế nào là chính xác ?

Pod system hay pod kit là một loại thiết bị thuốc lá điện tử nhỏ gọn, tiện lợi và dễ sử dụng. Pod có thể tạo ra khói với nhiều hương vị khác nhau, giúp bạn có trải nghiệm hút thuốc thú vị và đa dạng. Tuy nhiên, để sử dụng pod thiết bị cai thuốc lá hiệu quả, bạn cần biết cách đổ tinh dầu vào pod đúng cách. Bài viết này PodZ sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản để châm tinh dầu vào pod một cách an toàn và chuẩn xác.

Các loại tinh dầu dùng cho pod

Juice pod là chất lỏng chứa hương liệu, nicotine và một số hoạt chất khác, được sử dụng để hóa hơi trong thuốc lá điện tử. Tinh dầu vape có hai loại chính là tinh dầu ni thấp (freebase) và tinh dầu salt nic (tinh dầu chứa nicotine cao).

Tinh dầu Freebase thường được chỉ định dùng cho vape, một loại thiết bị thuốc lá điện tử có công suất cao và khả năng tạo ra khói nhiều. Tinh dầu thông thường có hàm lượng nicotine thấp, từ 0ni đến 12ni.

Tinh dầu pod salt nic thường được chỉ định dùng cho các loại pod system, một loại thiết bị thuốc lá điện tử có công suất thấp và khả năng tạo ra khói ít. Juice pod saltnic có hàm lượng nicotine cao, từ 20ni đến 50ni.

Do đó, bạn nên chọn tinh dầu ni cao khi sử dụng pod để có trải nghiệm hút thuốc tốt nhất. Bạn cũng nên mua tinh dầu ở những cơ sở uy tín, chất lượng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Các bước đổ tinh dầu vào pod

Sau khi đã chọn được loại tinh dầu phù hợp cho pod của bạn, bạn cần thực hiện các bước sau để châm tinh dầu vào pod:

Bước 1: Tháo rời phần đầu pod (pod cartridge) và thân máy. Phần đầu pod là nơi chứa tinh dầu và lõi đốt (coil/occ). Phần thân máy là nơi chứa pin và bo mạch điều khiển.

Bước 2: Tìm lỗ châm tinh dầu trên phần đầu pod. Lỗ châm tinh dầu thường nằm ở phía sau hoặc phía bên của phần đầu pod. Bạn có thể nhìn thấy một miếng cao su che lỗ châm tinh dầu hoặc một nắp nhựa có thể xoay hoặc kéo ra để mở lỗ.

Bước 3: Mở lỗ châm juice ra. Bạn có thể sử dụng móng tay hoặc một vật nhọn để nhẹ nhàng gỡ miếng cao su hoặc xoay hoặc kéo nắp nhựa ra. Bạn cần cẩn thận để không làm rách miếng cao su hoặc làm hỏng nắp nhựa.

Bước 4: Đổ juice vào lỗ châm tinh dầu. Bạn cần châm đều và chậm rãi để tránh làm tràn tinh dầu ra ngoài. Bạn cũng cần chú ý đến dung tích của phần đầu pod để không châm quá đầy.

Bước 5: Đóng lỗ châm tinh dầu lại. Bạn cần đảm bảo lỗ châm tinh dầu được kín hết để tránh rò rỉ tinh dầu.

Bước 6: Đợi cho tinh dầu ngấm vào lõi đốt. Bạn nên đợi khoảng 5 đến 10 phút sau khi châm tinh dầu để cho tinh dầu ngấm đều vào bông và lõi đốt. Nếu bạn hút ngay sau khi châm tinh dầu, bạn có thể bị hút vào miệng tinh dầu chưa hóa hơi hoặc làm cháy occ.

Bước 7: Lắp phần đầu pod vào thân máy. Bạn cần căn chỉnh các rãnh và các nút nam châm trên phần đầu pod và thân máy để lắp chính xác và chắc chắn.

Bước 8: Bật nguồn thiết bị pod và bắt đầu hút thử. Bạn có thể điều chỉnh công suất hoặc luồng khí của pod tuỳ theo loại máy và theo ý thích để có trải nghiệm hút thuốc tốt nhất.

Lưu ý khi châm tinh dầu vào pod

Khi châm tinh dầu vào pod, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Không được châm quá nhiều tinh dầu vào pod, vì có thể làm tràn tinh dầu ra ngoài, gây bẩn thiết bị và mất vệ sinh.

  • Không được châm quá ít tinh dầu vào pod, vì có thể làm khô lõi đốt, gây cháy và hỏng thiết bị.

  • Không được sử dụng các loại tinh dầu không phù hợp cho pod, vì có thể gây kích ứng, ngộ độc hoặc hại sức khỏe.

  • Không được sử dụng các loại tinh dầu đã quá hạn sử dụng, vì có thể gây mất hương vị, giảm chất lượng hoặc sinh ra các chất độc hại.

  • Không được để pod nơi quá nóng hoặc quá lạnh, vì có thể làm biến đổi tính chất của tinh dầu, gây mất hương vị hoặc làm rò rỉ tinh dầu.

Đang xem: Cách đổ tinh dầu vào pod như thế nào là chính xác ?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng