Hướng dẫn sử dụng Vape Pod

Cách lựa chọn đầu pod xlim phù hợp theo từng nhu cầu

Cách lựa chọn đầu pod xlim phù hợp theo từng nhu cầu

Bạn đang dùng pod xlim của hãng OXVA như Xlim SE, Xlim SQ, Xlim V2 hay Xlim Pro và muốn biết cách lựa chọn đầu pod có điện trở phù hợp để có được cảm giác hút tuyệt vời nhất? Bài viết này PodZ sẽ giải thích cho bạn về các loại đầu xlim và cách lựa chọn chúng theo nhu cầu của bạn.

Đầu pod thay thế cho Oxva Xlim là gì?

Đầu pod là phần chứa tinh dầu và coil (lõi đốt) của máy pod châm tinh dầu Oxva Xlim Series. Đầu pod xlim đã gắn sẵn occ và thay mới khi cần. Đầu pod Xlim Oxva có nhiều loại khác nhau, tùy theo thông số điện trở (ohm) của coil bên trong.

CÁCH CHON DAU POD XLIM PRO PODZ VN
Cấu trúc của đầu pod Xlim

Thông số điện trở của coil quyết định công suất đốt, lượng khói, lượng gió và hương vị của tinh dầu vape. Thông thường, coil có điện trở càng thấp sẽ cần công suất đốt càng cao, tạo ra lượng khói nhiều hơn, lượng gió mạnh hơn và hương vị đậm hơn. Ngược lại, coil có điện trở càng cao sẽ cần công suất đốt càng thấp, tạo ra lượng khói ít hơn, lượng gió nhẹ hơn và hương vị nhạt hơn.

Các loại đầu pod xlim

Hiện nay, OXVA đã cho ra mắt 3 loại đầu pod cho Xlim Series, là Xlim V2, Đầu pod Topfill Xlim V3 và đầu pod chứa sẵn dầu Oxva Prefilled. Các loại đầu pod này có các thông số điện trở khác nhau, phù hợp với các loại tinh dầu vape pod và phong cách hút khác nhau.

Đầu thay thế Xlim V2

CÁCH CHON DAU POD XLIM PRO PODZ VN
Đầu pod thay thế OXVA Xlim V2 dành cho dòng máy Xlim Series

Đây là loại đầu pod được dùng cho các dòng sản phẩm Oxva Xlim SE, Oxva Xlim V2 Pod Kit và Oxva Xlim SQ. Đầu pod này có 2 loại điện trở phổ biến là 0.6 ohm và 0.8 ohm.

  • Đầu 0.6ohm Xlim: Đây là loại coil thích hợp cho việc hút tinh dầu freebase lẫn juice saltnic (tinh dầu nicotine thấp hoặc có nicotine 20ni-35ni ). Coil này có công suất đốt từ 20-25W, tạo ra lượng khói nhiều, lượng gió mạnh và hương vị đậm. Coil này phù hợp cho những người thích hút DL (hút trực tiếp vào phổi).

  • Đầu Xlim 0.8 ohm: Đây là loại coil thích hợp cho việc hút saltnic (tinh dầu có nicotine cao). Coil này có công suất đốt từ 12-16W, tạo ra lượng khói vừa phải, lượng gió vừa phải và hương vị vừa phải. Coil này phù hợp cho những người thích hút MTL (hút gián tiếp qua miệng).

Đầu pod xlim V3

CÁCH CHON DAU POD XLIM PRO PODZ VN
Đầu pod thay thế OXVA Xlim V3 dành cho dòng máy Xlim Series

Đây là loại đầu pod được dùng cho các dòng sản phẩm Xlim Pro Xlim SQ Pro vừa ra mắt. Đầu pod V3 có các loại như 0.4 ohm, 0.6 ohm, 0.8 ohm và 1.2ohm

  • Đầu 0.4ohm Xlim: có thiết kế cổng châm tinh dầu topfill hạn chế tình trạng rò rỉ juice, giúp bạn không cần phải tháo rời đầu khỏi thân máy khi refill juice. Công suất đốt từ 26-30W, caoa hơn các loại đầu pod xlim v3 khác, do đó bạn cần điều chỉnh công suất phù hợp khi sử dụng đầu thay thế 0.4ohm, và hãng cho ra mắt loại đầu này để phù hợp nhu cầu sử dụng tinh dầu vape freebase.
  • Đầu Pod Xlim 0.6ohmĐây là loại coil giống với coil 0.6 ohm của đầu pod xlim V2, nhưng có thiết kế khác. Coil này có nắp châm tinh dầu đặt ở cạnh sườn, giúp bạn không cần phải tháo đầu pod ra khỏi thân khi châm thêm tinh dầu. Coil này vẫn thích hợp cho việc hút freebase, hút DL và tạo ra lượng khói nhiều, lượng gió mạnh và hương vị đậm.

  • Đầu Pod Xlim 0.8ohmĐây là loại coil giống với coil 0.8 ohm của đầu pod xlim V2, nhưng cũng có thiết kế khác. Coil này cũng có nắp châm tinh dầu đặt ở cạnh sườn, giúp bạn không cần phải tháo đầu pod ra khỏi thân khi châm thêm tinh dầu. Coil này vẫn thích hợp cho việc hút saltnic, hút MTL và tạo ra lượng khói vừa phải, lượng gió vừa phải và hương vị vừa phải.

  • Đầu Pod Xlim 1.2ohmCoil này có công suất đốt từ 10-12W, tạo ra lượng khói ít, lượng gió nhẹ và hương vị nhạt. Coil này rất phù hợp cho việc hút saltnic, hút MTL và cho những người muốn giảm thiểu sự phụ thuộc vào nicotine.

Cách lựa chọn đầu pod xlim có điện trở phù hợp

Để lựa chọn đầu pod xlim có điện trở phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn cần xem xét các yếu tố sau:

  • Loại tinh dầu bạn dùng: Nếu bạn dùng freebase, bạn nên chọn coil có điện trở thấp (0.4ohm, 0.6 ohm hoặc 0.8 ohm). Nếu bạn dùng saltnic, bạn nên chọn coil có điện trở cao (0.8 ohm hoặc 1.2 ohm).

  • Phong cách hút của bạn: Nếu bạn thích hút DL, bạn nên chọn coil có điện trở thấp (0.6 ohm) để tạo ra lượng khói nhiều, lượng gió mạnh và hương vị đậm. Nếu bạn thích hút MTL, bạn nên chọn coil có điện trở cao (0.8 ohm hoặc 1.2 ohm) để tạo ra lượng khói ít, lượng gió nhẹ và hương vị nhạt.

  • Mức độ phụ thuộc vào nicotine của bạn: Nếu bạn muốn giảm thiểu sự phụ thuộc vào nicotine, bạn nên chọn coil có điện trở cao (1.2 ohm) để giảm lượng nicotine được hấp thu vào cơ thể. Nếu bạn không quan tâm đến mức độ phụ thuộc vào nicotine, bạn có thể chọn coil theo loại tinh dầu và phong cách hút của bạn.

Kết luận

Đầu pod Xlim là một phần quan trọng của pod xlim, ảnh hưởng đến trải nghiệm hút của người dùng. Bạn cần biết cách lựa chọn đầu pod xlim có điện trở phù hợp với nhu cầu của bạn để có được sự hài lòng cao nhất khi dùng pod xlim.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại đầu pod xlim và cách lựa chọn chúng. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Đang xem: Cách lựa chọn đầu pod xlim phù hợp theo từng nhu cầu

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng