Tin tức

5 giải pháp cho tình trạng hút vape bị nhạt vị

5 giải pháp cho tình trạng hút vape bị nhạt vị

Hút vape là một cách thưởng thức thuốc lá điện tử với nhiều hương vị thơm ngon và đa dạng. Tuy nhiên, không ít người đã gặp phải tình trạng hút vape bị nhạt vị, không còn cảm nhận được sự đậm đà và sảng khoái của khói. Đây là một hiện tượng khá phổ biến và có nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong bài viết này, PodZ sẽ cung cấp cho bạn 5 giải pháp để khắc phục tình trạng hút vape bị nhạt vị một cách hiệu quả.

Đổi loại juice

Một trong những nguyên nhân khiến bạn hút vape bị nhạt vị là do bạn hút liên tục chỉ một loại juice duy nhất. Việc này có thể khiến bạn mất vị giác, không còn cảm nhận được hương vị thơm ngon của juice như những lần hút đầu. Bạn nên thử đổi sang những loại juice khác, có thể là juice saltnic vị bạc hà lạnh để kích thích lại vị giác. Nếu vấn đề nằm ở vị giác, khi bạn thay tinh dầu vape thì tình hình có thể được cải thiện.

Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng là một yếu tố quan trọng để duy trì vị giác. Nếu bạn thường xuyên hút thuốc lá hoặc thuốc lá điện tử mà không vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì đúng là ác mộng. Những mảng bám tại lưỡi có thể khiến bạn không thể cảm nhận được hương vị thơm ngon của juice pod. Bạn nên thường xuyên đánh răng, lấy cao răng, súc miệng để có thể cảm nhận đầy đủ hương vị của juice khi hút vape.

Bảo quản juice đúng cách

Bảo quản juice đúng cách là một điều cần thiết để đảm bảo chất lượng và hương vị của chai tinh dầu vape ngon. Nếu bạn bảo quản juice sai cách, ví dụ như để nắp chai mở hoặc để ở nơi có ánh nắng trực tiếp, có thể khiến juice bị bay hương hoặc quá hạn. Khi đó, vaping bị nhạt vị hoặc rất khó chịu. Bạn nên chọn những chai juice sậm màu và để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Khi mở nắp juice, bạn nên sử dụng hết trong thời gian nhà sản xuất khuyến nghị.

Điều chỉnh công suất và nhiệt độ

Công suất và nhiệt độ là hai yếu tố ảnh hưởng đến hương vị của tinh dầu khi hút vape. Nếu bạn hút ở công suất quá cao hoặc quá thấp, có thể khiến tinh dầu bị cháy hoặc không lên vị. Bạn nên điều chỉnh công suất và nhiệt độ phù hợp với loại juice và máy vape của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên hút từ từ với những hơi hút ngắn để máy có những quãng nghỉ và không bị quá nóng.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để cải thiện vị giác. Khi bạn uống nhiều nước, vị giác sẽ luôn nhạy, khi hút vị khói sẽ lên rất ngon, bạn sẽ cảm nhận đúng vị juice thơm ngon như nhà sản xuất quảng cáo. Ngoài ra, uống nhiều nước cũng có lợi cho sức khỏe và làm sạch cơ thể.

Đó là 5 giải pháp cho tình trạng hút vape bị nhạt vị mà PodZ muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng thuốc lá điện tử. 

Đang xem: 5 giải pháp cho tình trạng hút vape bị nhạt vị

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng