Tin tức

Các Kiểu Hút Vape Mà Bạn Cần Phải Biết

Các Kiểu Hút Vape Mà Bạn Cần Phải Biết

Vape là một thiết bị thuốc lá điện tử cho phép người dùng hút vào, hơi khói được tạo ra từ tinh dầu có chứa nicotine hoặc không nicotine. Vape có nhiều loại khác nhau, từ những thiết bị nhỏ gọn như pod system đến những thiết bị lớn hơn như box mod hay mech mod. Tùy vào loại thiết bị và tinh dầu mà người dùng có thể hút vape theo nhiều kiểu khác nhau, mỗi kiểu hút sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm và cảm giác khác nhau.

Trong bài viết này, PodZ sẽ giới thiệu cho bạn ba kiểu hút vape phổ biến nhất hiện nay là MTL, DTL và RDL. Bạn sẽ hiểu được ý nghĩa, đặc điểm và cách thực hiện của mỗi kiểu hút, cũng như những thiết bị và tinh dầu phù hợp với mỗi kiểu hút.

MTL - Mouth to Lung

MTL là viết tắt của Mouth to Lung, nghĩa là “Miệng tới Phổi”. Đây là một kiểu hút vape quen thuộc nếu bạn đã từng hút thuốc lá sợi truyền thống. Khi hút vape theo kiểu MTL, bạn sẽ hút một hơi ngắn và chứa khói ở khoang miệng, sau đó sẽ siết (rít) vào phổi và thở ra.

Kiểu hút này thường được sử dụng với các thiết bị vape pod system hoặc các loại đầu đốt vape được thiết kế riêng cho kiểu hút MTL. Đối với kiểu hút này, bạn sẽ sử dụng kèm theo với lỗ gió được thiết kế bí hoặc mở nhỏ lỗ gió để tạo cảm giác bí, có một chút điểm nhấn ở cổ tương tự như thuốc lá truyền thống.

Kiểu hút MTL mang lại cho người dùng cảm giác thoả mãn nhu cầu nicotine cao, vì vậy bạn nên sử dụng tinh dầu saltnic có nồng độ nicotine từ 25mg/mL trở lên để có hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu freebase có nồng độ nicotine thấp hơn nếu bạn muốn giảm dần lượng nicotine trong máu.

DTL - Direct to Lung

DTL là viết tắt của Direct to Lung, nghĩa là “Thẳng vào Phổi”. Đây là một kiểu hút vape khác biệt hoàn toàn với kiểu hút MTL. Khi hút vape theo kiểu DTL, bạn sẽ hút một hơi sâu và dài, khói sẽ không giữ ở khoang miệng mà sẽ đi thẳng vào phổi.

Kiểu hút này thường được sử dụng với các loại máy vape hoặc đầu đốt vape siêu khói, cho khói nhiều, dày để bạn thoải mái tạo trick hoặc big cloud theo ý thích. Đối với kiểu hút này, bạn sẽ sử dụng kèm theo với lỗ gió được thiết kế rộng hoặc mở to lỗ gió để tạo cảm giác thông thoáng, không có điểm nhấn ở cổ.

Kiểu hút DTL mang lại cho người dùng cảm giác thưởng thức hương vị tinh dầu tuyệt vời, vì vậy bạn nên sử dụng tinh dầu freebase có nồng độ nicotine từ 6mg/mL trở xuống để không bị cay cổ hoặc khó chịu. Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu không nicotine nếu bạn muốn tận hưởng hương vị mà không cần nicotine.

RDL - Restricted Direct Lung

Ngoài kiểu hút vape MTL và DTL, còn một kiểu hút khác nữa có tên là RDL. Đây là một kiểu hút được hiểu đơn giản là hút nhiều khói nhưng với lỗ gió bí. Kiểu hút RDL nằm giữa MTL và DTL, thừa hưởng được những điểm hay ho nhất của hai kiểu hút này.

Với kiểu hút vape RDL, bạn vẫn có thể cảm nhận được cảm giác bí và hơi khé cổ nhẹ nhưng vẫn cho ra nhiều khói như mong muốn. Kiểu hút này thường được sử dụng với các thiết bị vape pod system có thể điều chỉnh công suất và lỗ gió linh hoạt.

Kiểu hút RDL phù hợp với cả hai loại tinh dầu saltnic và freebase, tùy vào nhu cầu và sở thích của bạn. Bạn có thể sử dụng tinh dầu saltnic có nồng độ nicotine từ 12mg/mL trở xuống hoặc tinh dầu freebase có nồng độ nicotine từ 12mg/mL trở lên để có trải nghiệm tốt nhất.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về các kiểu hút vape MTL, DTL và RDL mà bạn cần phải biết. Hy vọng bài viết này PodZ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các kiểu hút và chọn được kiểu hút phù hợp với bản thân. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các sản phẩm vape pod chính hãng, bạn có thể truy cập website của PodZ Việt Nam để biết thêm chi tiết. 

Đang xem: Các Kiểu Hút Vape Mà Bạn Cần Phải Biết

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng