Tin tức

Người Đang Mang Thai Có Thể Sử Dụng Vape Hay Không?

Người Đang Mang Thai Có Thể Sử Dụng Vape Hay Không?

Hiện tại, số lượng người sử dụng thuốc lá đang một ngày gia tăng và đó là một sự nguy hiểm âm thầm đang gây hại đến sức khỏe của các mẹ bỉm sữa cũng như các thai nhi bên trong bụng mẹ. Nếu không có cách để cho người mang thai cai thuốc nhanh chống, hậu quả của thuốc lá để lại sẽ khó mà lường trước được và tạo nên nhiều áp lực khó đoán trước. Hiện nay, có khá nhiều cách để giúp cho người mang thai có thể cai thuốc và giảm thiểu việc lạm dụng các chất kích thích có chứa nicotine để đảm bao được sức khỏe tốt nhất. Theo các chuyên gia nghiên cứu thì các sản phẩm vape pod sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các mẹ bỉm sữa có thể cai thuốc dễ nhất và tránh tác hại xấu trực tiếp đến thai nhi và đương nhiên các mẹ bỉm sữa không thể nào sử dụng các loại tinh dầu saltnic có chứa nồng độ nicotine cao như 50mg. Dưới đây sẽ là một số thông tin cần thiết nhất để cho các bà bầu có thể xem xét để chọn hướng đi cai thuốc tốt nhất cho bạn.

Lưu ý: Không khuyến khích người mang thai sử dụng các chất kích thích có chứa nicotine, tùy thuộc vào từng trường hợp mới được sử dụng.

Nghiên cứu mới của Đại học Queen Mary thuộc London, do NIHR tài trợ, đã chỉ ra rằng thuốc lá điện tử có thể hiệu quả hơn các miếng dán nicotine giúp người mang thai cai thuốc lá và giảm nguy cơ thai nhi có cân nặng thấp


Từ Medical Xpress

Theo nghiên cứu này, có tổng cộng 1140 phụ nữ mang thai hút thuốc, trong đó có 6.8% người dùng thuốc lá điện tử và 4.4% sử dụng miếng dán NRT đã xác nhận ngừng hút thuốc. Khi đến thời điểm sinh, 33.8% người dùng thuốc lá điện tử và 5.6% người dùng NRT vẫn tiếp tục sử dụng phương tiện hỗ trợ tương ứng của họ. Nhóm sử dụng thuốc lá điện tử có ít trường hợp thai nhi có cân nặng thấp hơn (9.6%) so với nhóm sử dụng NRT (14.8%). Nghiên cứu kết luận rằng thuốc lá điện tử có thể là một lựa chọn được đề xuất cho người mang thai hút thuốc tìm kiếm sự giúp đỡ, có thể mang lại kết quả tốt hơn với chi phí thấp hơn so với miếng dán nicotine.


Nội dung từ NIHR

Tại sao nên chọn thuốc lá điện tử?

1. Hiệu quả cao hơn so với miếng dán nicotine

Theo nghiên cứu của Đại học Queen Mary, tỷ lệ ngừng hút thuốc của nhóm sử dụng thuốc lá điện tử cao hơn so với nhóm sử dụng miếng dán nicotine. Điều này cho thấy thuốc lá điện tử có thể hỗ trợ người mang thai trong việc cai thuốc lá một cách hiệu quả hơn, giúp bảo vệ sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.


Nội dung từ Queen Mary

2. Giảm nguy cơ thai nhi có cân nặng thấp

Một điểm đáng chú ý khác trong nghiên cứu là tỷ lệ thai nhi có cân nặng thấp trong nhóm sử dụng thuốc lá điện tử thấp hơn so với nhóm sử dụng miếng dán nicotine. Điều này có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển và sức khỏe của thai nhi, và chúng ta cần đảm bảo mẹ bầu được sử dụng phương pháp hỗ trợ tốt nhất để tránh các vấn đề tiềm tàng này.

3. Lựa chọn an toàn và tiện lợi

Thuốc lá điện tử không chứa các hợp chất gây hại như trong thuốc lá thông thường. Nó cung cấp nicotine mà không có khói, khí độc, và carbon monoxide, giúp giảm thiểu nguy cơ tác động tiêu cực đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Hơn nữa, việc sử dụng thuốc lá điện tử cũng dễ dàng hơn so với việc sử dụng miếng dán nicotine, giúp người mang thai dễ dàng điều chỉnh liều lượng nicotine phù hợp với nhu cầu của họ.

Lựa chọn đáng tin cậy cho mẹ bầu

Kết quả của nghiên cứu này đưa ra những bằng chứng rõ ràng về hiệu quả của vape trong việc giúp mẹ bầu cai thuốc lá. Chúng ta cần tăng cường cung cấp thông tin và hỗ trợ về thuốc lá điện tử cho người mang thai để họ có thể chọn lựa phương pháp hỗ trợ an toàn và hiệu quả nhất.

Dựa vào kết quả nghiên cứu, thì PodZ tin rằng việc sử dụng các sản phẩm vape pod system trong quá trình cai thuốc lá là một lựa chọn khá ổn và hữu ích cho mẹ bầu. Nếu bạn đang mang thai và muốn cai thuốc lá, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn phương pháp hỗ trợ thích hợp nhất.

Đó là những nghiên cứu và kết quả mới nhất được PodZ tìm kiếm và tổng hợp lại để giúp cho các bà mẹ bỉm sữa sẽ có thể bảo vệ được sức khỏe của bản thân mình đến các người thân trong gia đình, tránh được các rủi ro không mong muốn.

Lưu ý: Hiệu quả và tác động của việc sử dụng thuốc lá điện tử có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Luôn tìm kiếm ý kiến từ các chuyên gia y tế trước khi thực hiện bất kỳ quyết định nào liên quan đến sức khỏe của bạn và thai nhi.

"Nội dung trên được tham khảo từ Ecigclick."

Tuy nhiên, để an toàn cho các mẹ bầu thì các mẹ nên thận trọng trong việc nạp nicotine vào trong cơ thể khi mang thai, nó có thể dẫn đến nhiều tác hại khó lường trước được dưới các sản phẩm không rõ nguồn gốc. Để có thể sử dụng các sản phẩm vape pod system một cách an toàn thì hãy tìm các cửa hàng vape shop uy tín đảm bảo chất lượng từ máy vape pod system và tinh dầu của chúng. Nếu bạn muốn cai thuốc lá bằng các sản phẩm vape pod system hãy cố gắng tìm kiếm các cửa hàng vape gần bạn nhất để đảm bảo được độ uy tín của cửa hàng đó. Đặc biệt những sản phẩm pod 1 lần không rõ nguồn gốc với mức nicotine cao sẽ làm ảnh hướng khá lớn đến sức khỏe của người mang thai và thai nhi.

Đang xem: Người Đang Mang Thai Có Thể Sử Dụng Vape Hay Không?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng