Tin tức

OCC trong thuốc lá điện tử là gì? Cách sử dụng OCC đúng cách và lâu hư

OCC trong thuốc lá điện tử là gì? Cách sử dụng OCC đúng cách và lâu hư
Nếu bạn là một người sử dụng thuốc lá điện tử, bạn có thể đã nghe nhiều về OCC hay Coil OCC. Đây là một bộ phận quan trọng của thiết bị, ảnh hưởng đến hiệu suất tạo khói và hương vị của tinh dầu. Vậy OCC trong thuốc lá điện tử là gì? Cách hút OCC đúng cách và lâu hư như thế nào? PodZ sẽ giúp bạn tìm hiểu về OCC trong thuốc lá điện tử.


OCC trong thuốc lá điện tử là gì?OCC là từ viết tắt của Organic Cotton Coil có nghĩa là cuộn dây bông hữu cơ. Đây là một loại cuộn dây có hình trụ, chứa coil và bông vape, được sử dụng làm lõi đốt trong của Pod System. Coil là dây kim loại có hình dạng như lò xo, được quấn xung quanh bông và đặt trong đầu pod. Bông sẽ thấm hút tinh dầu và khi được làm nóng bởi coil, sẽ tạo ra khói thuốc.

OCC có vai trò rất quan trọng trong thuốc lá điện tử, vì nó ảnh hưởng đến khả năng tạo khói, hương vị và độ đậm đà của tinh dầu. Nếu OCC bị cũ, cháy hoặc không phù hợp với thiết bị, bạn sẽ không có được trải nghiệm hút thuốc tốt nhất. Vì vậy, bạn cần biết cách chọn, sử dụng và thay thế OCC một cách đúng đắn.

Cách hút OCC đúng cách và lâu hư

Để hút OCC đúng cách và lâu hư, bạn cần chú ý đến một số yếu tố sau:
 • Chọn OCC phù hợp với thiết bị: 
  Bạn cần chọn OCC có điện trở (Ohm) phù hợp với công suất (Watt) của thiết bị. Nếu điện trở quá cao hoặc quá thấp so với công suất, bạn sẽ không có được khói đủ nhiệt độ, đủ lượng và đủ hương vị. Bạn cũng cần chọn OCC có kích thước vừa vặn với đầu pod và occ đúng với thiết bị pod system bạn đang sở hữu.
 • Hút OCC ở công suất phù hợp:

 • Bạn cần điều chỉnh công suất của thiết bị sao cho phù hợp với điện trở của OCC. Nếu công suất quá cao, bạn sẽ làm cháy OCC và tinh dầu, gây ra vị cháy và ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu công suất quá thấp, bạn sẽ không làm nóng được OCC và tinh dầu, gây ra khói ít và nhạt. 
 • Hút OCC với tần suất và thời gian hợp lý: 
  Bạn không nên hút OCC quá nhiều hoặc quá lâu trong một lần, vì sẽ làm quá tải OCC và tinh dầu, gây ra hiện tượng cháy, rò rỉ hoặc giảm tuổi thọ của OCC. Bạn nên hút OCC với tần suất khoảng 3 - 5 lần trong một ngày, mỗi lần hút khoảng 3 - 5 phút, số giây hút cho mỗi hơi khoảng 3 - 5 giây. Bạn cũng nên để OCC nghỉ ngơi khoảng 10 - 15 giây giữa mỗi lần sử dụng, để OCC và tinh dầu được làm mát và thấm hút đều.
 • Thay thế OCC định kỳ: 
  Bạn cần thay thế OCC khi nó bị cũ, cháy hoặc không còn đem lại hương vị tốt. Thời gian thay thế OCC phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng của OCC, tần suất và cách hút của bạn, loại tinh dầu bạn sử dụng… Thông thường, bạn nên thay thế OCC sau khoảng 2 tuần sử dụng. 

Bạn có thể nhận biết khi nào cần thay thế OCC qua một số dấu hiệu sau:

 • Cảm thấy có vị cháy trong miệng khi hút
 • Cảm thấy hương vị của tinh dầu bị nhạt, lạ hoặc khác so với ban đầu
 • Thấy khói ra ít, không đủ lượng và độ đậm đà
 • Thấy tinh dầu bị rò rỉ ra ngoài
 • Thấy âm thanh rè rè khi hút
   

Kết luận

OCC trong thuốc lá điện tử là một bộ phận quan trọng, quyết định đến trải nghiệm hút thuốc của bạn. Bạn cần biết cách chọn, sử dụng và thay thế OCC một cách đúng đắn để có được khói thuốc ngon và an toàn. Hy vọng PodZ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về OCC trong thuốc lá điện tử. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay ý kiến gì, xin vui lòng để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Đang xem: OCC trong thuốc lá điện tử là gì? Cách sử dụng OCC đúng cách và lâu hư

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng