Tin tức

Thuốc lá điện tử là gì và hút thuốc lá điện tử có hại không?

Thuốc lá điện tử là gì và hút thuốc lá điện tử có hại không?

Thuốc lá điện tử là gì?

Thuốc lá điện tử là một thiết bị mô phỏng hình dạng và chức năng của thuốc lá truyền thống, nhưng không tạo khói mà tạo ra luồng hơi có mùi vị và cảm giác giống thuốc lá thật. Thuốc lá điện tử có nhiều loại, kích cỡ và tên gọi khác nhau, nhưng kết cấu chung bao gồm một pin, một bộ đốt và buồng chứa tinh dầu. Tinh dầu thường chứa nicotine, chất gây nghiện trong thuốc lá, chất tạo hương và các hóa chất tạo hơi khác. 


Câu hỏi mà PodZ nhận được nhiều nhất đó là "Hút thuốc lá điện tử có hại không?" Tất nhiên nó có nicotine thì chắc chắn sẽ có hại. Hãy cùng PodZ tham khảo những tác hại dưới đây nhé!

 

Tác hại của thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử là một sản phẩm mới trên thị trường, và các nhà khoa học đang nghiên cứu về tác động về lâu dài đến sức khỏe của sản phẩm này. Cho đến nay, đây là những tác hại mà chúng ta đã biết:

 

  • Hầu hết thuốc lá điện tử có chứa nicotine, vốn rất dễ gây nghiện và nguy hại cho sức khỏe. Nicotine có thể gây hại cho não bộ của các bạn trẻ ở độ tuổi thanh thiếu niên, vốn thường tiếp tục phát triển đến năm thứ 20 - 25 cuộc đời. Nicotine cũng rất nguy hiểm cho các bào thai đang phát triển và cho sức khỏe của thai phụ và những em bé họ đang ấp ủ.
  • Hơi từ thuốc lá điện tử còn chứa các chất gây hại khác như các chất gây ung thư và các vi chất tí hon cắm sâu vào phổi. Tuy vậy, thuốc lá điện tử nhìn chung chứa ít hoá chất gây hại hơn khói đốt từ thuốc lá truyền thống.
  • Thuốc lá điện tử có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý phổi nghiêm trọng, như viêm phổi do lipid, viêm phổi do kẹo cao su hoặc viêm phổi do EVALI (viêm phổi liên quan đến sản phẩm vaping có chứa THC).
  • Thuốc lá điện tử có thể làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, làm suy yếu hệ thống miễn dịch trong phổi và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

  • Thuốc lá điện tử có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch, làm tăng nguy cơ cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, đột quỵ và loạn nhịp tim.
  • Thuốc lá điện tử có thể gây nghiện và làm tăng nguy cơ sử dụng các sản phẩm thuốc lá khác, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. 
  • Thuốc lá điện tử có thể gây hại cho những người xung quanh, nhất là trẻ em, phụ nữ có thai và người già. Hơi từ thuốc lá điện tử có thể chứa các chất độc hại và gây kích ứng cho mắt, mũi, họng và phổi của những người không hút thuốc nhưng lại đứng gần những người dùng thuốc lá điện tử.


Kết luận

 
Thuốc lá điện tử không phải là một sản phẩm an toàn hay lành mạnh cho sức khỏe. Chúng có thể gây nghiện và gây ra nhiều tác hại cho cơ thể, đặc biệt là cho não bộ, tim mạch và phổi. . Tuy nhiên, đối với những người hút thuốc không thể hoặc không muốn bỏ sử dụng NRT thông thường, thuốc lá điện tử có vai trò trong việc giảm tác hại của thuốc lá.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng thuốc lá điện tử vẫn có rủi ro và không được khuyến khích cho những người chưa từng hút thuốc lá hoặc những người dễ bị nghiện. Bạn cũng cần thận trọng khi chọn loại thuốc lá điện tử và tinh dầu vape, tránh sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc chứa các chất gây nghiện khác.
Do đó PodZ chỉ hỗ trợ tư vấn và bán hàng cho khách hàng trên 18 tuổi và khuyến khích mọi người không lạm dụng thuốc lá điện tử! Thuốc lá điện tử sẽ không xấu nếu như mọi người biết cách sử dụng hợp lí.

Đang xem: Thuốc lá điện tử là gì và hút thuốc lá điện tử có hại không?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng