Tin tức

Tinh dầu vape có VG/PG như thế nào là phù hợp ?

Tinh dầu vape có VG/PG như thế nào là phù hợp ?

Tinh dầu vape là một loại dung dịch được sử dụng để tạo ra hơi nước khi hút thuốc lá điện tử. Juice vape có thể có nhiều thành phần khác nhau, nhưng hai thành phần chính là VG (Vegetable Glycerin) PG (Propylene Glycol). VG và PG là hai loại chất lỏng không màu, không mùi, có nguồn gốc từ thực vật và hóa học. Chúng có những đặc tính khác nhau và ảnh hưởng đến trải nghiệm hút thuốc của người dùng. Hãy cùng PodZ tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 

VG là gì?

VG là viết tắt của Vegetable Glycerin, là một loại chất lỏng có độ nhớt cao, ngọt và êm ái. VG được chiết xuất từ các loại dầu thực vật, như dầu cọ, dầu dừa, dầu đậu nành… VG được sử dụng trong tinh dầu vape để tạo ra khói đậm, dày và mịn. VG cũng giúp tăng cường hương vị ngọt của tinh dầu và làm giảm cảm giác gắt cổ khi hút.

PG là gì?

PG là viết tắt của Propylene Glycol, là một loại chất lỏng có độ nhớt thấp, không ngọt và có tính háo nước. PG được sản xuất từ quá trình phản ứng giữa propylene oxide và nước. PG được sử dụng trong tinh dầu vape để mang lại cảm giác hút sâu, gắt và chân thật. PG cũng giúp tăng cường hương vị của tinh dầu và làm cho nicotine bốc hơi nhanh hơn.

Một vài tỉ lệ VG/PG thường có ở tinh dầu vape

VG/PG trong tinh dầu thuốc lá điện tử là tỉ lệ phần trăm của hai thành phần này trong dung dịch. Tỉ lệ này có thể biến đổi tuỳ theo nhu cầu và sở thích của người dùng. Một số tỉ lệ VG/PG phổ biến trong tinh dầu vape là:

  • Tỉ lệ 50% VG / 50% PG: Đây là một tỉ lệ cân bằng, phù hợp với hầu hết các loại thiết bị và người dùng. Tỉ lệ này đảm bảo được sự kết hợp hài hòa giữa khói, hương vị và cảm giác hút.

  • Tỉ lệ 70% VG / 30% PG: Đây là một tỉ lệ thông dụng nhất được sử dụng để sản xuất tinh dầu vape. Tỉ lệ này đảm bảo được vẫn sản sinh ra rất nhiều khói nước, cảm giác hút vào mượt mà, hương vị lên chính xác hơn vì không quá ngọt và gắt cổ nhẹ.

  • Tỉ lệ 80% VG / 20% PG: Đây là một tỉ lệ cao cho VG, thường được sử dụng cho những người thích tạo ra khói nhiều và đậm. Tỉ lệ này mang lại khói mịn, ngọt và êm ái, nhưng có thể làm giảm hương vị của tinh dầu và gây khó khăn cho việc thấm hút của bông coil.

  • Tỉ lệ 100% VG: Đây là 100% tinh dầu là VG, loại tinh dầu này có đặc tính ngọt, khói cực dày và đậm đặc. Tuy nhiên, vì tỷ lệ VG rất cao, những người hút thuốc có thể không cảm nhận được mùi vị của tinh dầu. Loại tinh dầu này cũng có thể gây tắc nghẽn cho bông coil và làm hỏng thiết bị nếu không vệ sinh thường xuyên.

Juice Vape có tỉ lệ VG/PG nào sẽ phù hợp?

Cách chọn tỉ lệ VG/PG phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như loại thiết bị, loại tinh dầu, mức độ nicotine, sở thích cá nhân… Một số lưu ý khi chọn tỉ lệ VG/PG là:

  • Nếu bạn sử dụng các loại thiết bị có công suất cao, khả năng tạo khói lớn, bạn nên chọn tỉ lệ VG cao để tận hưởng khói mịn và ngọt. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý vệ sinh thiết bị thường xuyên để tránh tắc nghẽn và hỏng hóc.

  • Nếu bạn sử dụng các loại thiết bị có công suất thấp, khả năng tạo khói nhỏ, bạn nên chọn tỉ lệ PG cao để tăng cường hương vị và cảm giác hút. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý độ gắt cổ và khô miệng khi sử dụng PG.

  • Nếu bạn muốn giảm nicotine trong tinh dầu, bạn nên chọn tỉ lệ PG cao để giúp nicotine bốc hơi nhanh hơn và làm cho bạn cảm thấy no nicotine sớm hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến mức độ gây nghiện của nicotine và không nên sử dụng quá nhiều.

  • Nếu bạn muốn tận hưởng hương vị của tinh dầu một cách trọn vẹn, bạn nên chọn tỉ lệ PG cao để giúp mang lại hương vị chân thực và đậm đà. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến sự pha trộn của các loại hương liệu trong tinh dầu và không nên sử dụng những loại quá ngọt hoặc quá gắt.

  • Nếu bạn muốn trải nghiệm một cách đa dạng và phong phú, bạn có thể thử nghiệm với các tỉ lệ VG/PG khác nhau để tìm ra sự kết hợp phù hợp nhất cho mình. Bạn có thể mua các chai tinh dầu có sẵn trên thị trường hoặc tự pha trộn theo ý muốn.

Kết luận

VG/PG trong tinh dầu vape là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm hút thuốc của người dùng. Tùy theo loại thiết bị, loại tinh dầu, mức độ nicotine và sở thích cá nhân, người dùng có thể chọn tỉ lệ VG/PG phù hợp cho mình. Hy vọng PodZ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tỉ lệ VG/PG trong tinh dầu vape và cách chọn tỉ lệ phù hợp. Chúc bạn có những phút giây thư giãn và thoải mái khi sử dụng thuốc lá điện tử.

Đang xem: Tinh dầu vape có VG/PG như thế nào là phù hợp ?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng