Tin tức

USB Vị Trái Cây Là Gì? Máy Thở Là Gì? Tại Sao Lại Như Vậy?

USB Vị Trái Cây Là Gì? Máy Thở Là Gì? Tại Sao Lại Như Vậy?

Nếu bạn là một người hay lướt các nền tản mạng xã hội thì chắc chắn ít nhiều gì bạn cũng đã từng thấy và nghe qua những từ như "USB vị trái cây", "máy thở". Thì tất cả những câu nói đầy tính chất trend này đều chỉ chung về các sản phẩm vape pod system, cụ thể chỉ vào những thiết bị pod hay pod dùng 1 lần được nhiều người sử dụng nhất. Nhưng hiện tại chúng đang được sử dụng một cách lạm dụng và có tính trêu chọc những người sử dụng pod như một trò đùa, kiểu như "Trôn, Trôn Việt Nam".

Vậy hãy cùng PodZ tìm hiểu xem những từ ngữ này được xuất phát từ đâu và tại sao chúng lại được sử dụng như một từ thay thế cho tên thiết bị vape pod như vậy nhé! 

Máy thở là gì?

Theo dòng thời gian thì từ máy thở được sử dụng khá nhiều trên nhiều nền tản mạng xã hội hiện nay, như PodZ đã nói ở trên thì nó được sử dụng để thay thế cho từ "pod system", để tránh né các quy định kiểm duyệt trên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok. Nếu bạn là một người thích hay các buổi stream thì chắc chắn bạn cũng đã từng xem qua stream của Độ Mixi, thì Độ Mixi rất hay gọi máy pod của Độ Mixi là máy thở, đặc biệt nhất là một ngày stream anh tìm máy thở của mình tạo nên buổi stream cực vui nhộn. Như là một câu nói đùa không có ý gì hết, nhưng đa số người xem lại thích câu nói đùa đó và sử dụng nó như câu cửa miệng để thay thế từ pod.

MÁY THỞ LÀ GÌ? USB VỊ TRÁI CÂY LÀ GÌ? - PODZ VIỆT NAM
LVE Orion Pico 25W Pod System Kit

Có thể nói đây cũng là một cách hay để lách luật của quy định theo tiêu chuẩn cộng đồng nhưng nó cũng sẽ là con dao hai lưỡi khi lạm dụng quá nhiều vào nó. Các bạn cũng biết thì trước đây đã có nhiều người nhầm lẫn với thiết bị máy thở của người bệnh hen xuyễn và gây ra các tình huống không thể tránh khỏi, do đó các bạn hãy sử dụng từ ngữ thật đúng nơi và đúng chỗ. Đừng quá lạm dụng vào nó, bạn phải nên cho mọi người biết rõ sản phẩm bạn nhắc đến, tránh tạo nên tình huống hiểu lầm.

USB vị trái cây là gì?

Đây là một câu nói hot trend mới gần đây, được xuất phát từ Chú Út Tập Gym trên nên tảng Tiktok, khi chỉ trích các bạn trẻ sử dụng vape pod system mà không để tâm đến sức khỏe của bản thân. Điều này theo lý là rất đúng, nếu các bạn chỉ sử dụng pod và không để tâm đến sức khỏe của mình thì hậu quả khá là lớn trong tương lai. Đối với PodZ khi nghe đến USB vị trái cây cũng khá là thắc mắc vì không biết nó đến từ đâu và sau khi tìm hiểu thì cũng đã biết đến từ đâu.

MÁY THỞ LÀ GÌ? USB VỊ TRÁI CÂY LÀ GÌ? - PODZ VIỆT NAM
OXBar Magic Maze Pro Disposable Pod aka USB vị trái cây

Tại sao lại sử dụng các từ này?

Như PodZ đã nhắc một chút trên "Máy thở là gì?",  thì là vì trên nền tảng mạng xã hội lớn như Tiktok thì không thể nào sử dụng các từ ngữ chuyên môn của vape trên đó bởi các quy định cực khắc khe. Nếu như bạn đã xem các video review pod hay trải nghiệm tinh dầu và pod system thì hầu như bọn mình đều rất hạn chế sử dụng các từ liên quan đến vape pod, nhằm để trách bị quét bởi Tiktok hay các nền tảng khác như Facebook và Youtube. Không chỉ thế, nó cũng giúp cho nhiều người sáng tạo nội dung khác có thể tránh sự dụng phải các từ bị cấm trên các nền tảng này để dễ dàng tạo nên nội dụng sáng tạo.

MÁY THỞ LÀ GÌ? USB VỊ TRÁI CÂY LÀ GÌ? - PODZ VIỆT NAM
Quy định của Tiktok cấm các nội dụng có chất kích thích và gây nghiện

Tổng kết

Để thuận tiện cho việc sáng tạo nội dụng thì các từ như máy thở và usb vị trái cây thì được sử dụng vô cùng hợp lí và rất tốt cho nhiều người, nhưng đối với PodZ thì vẫn nên hạn chế sử dụng nó một cách quá nhiều, do tốc độ truyền tải của các nền tảng xã hội lại vô cùng nhanh. Một cách nào đó sẽ làm ảnh hưởng đến rất nhiều, bạn nên phân biệt được mục đích khi sử dụng, tránh nhầm lẫn. Hiện nay, các dòng máy pod system được ra mắt vô cùng nhiều, đặc biệt nhất là dòng máy OXVA Xlim Pro được rất nhiều bạn trẻ đón nhận và nhiều thế hệ pod dùng 1 lần đang được cải tiến và nâng cấp vô cùng mạnh mẽ.
Cảm ơn bạn đã xem đến đây và chúc bạn có một ngày vaping thật vui vẻ!

Đang xem: USB Vị Trái Cây Là Gì? Máy Thở Là Gì? Tại Sao Lại Như Vậy?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng