Tin tức

Closed Pod System vs Open Pod: Lựa chọn nào tiện lợi hơn?

Closed Pod System vs Open Pod: Lựa chọn nào tiện lợi hơn?

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị vape pod mới hay đang phân vân không biết nên mua pod nào, bạn sẽ phải đưa ra một số quyết định trước. Một trong những quyết định đó là bạn muốn sử dụng các loại pod châm tinh dầu (open pod) hay closed pod (sử dụng pod đã có sẵn tinh dầu). 

Một số người dùng thích sự đa dạng về hương vị mà pod châm dầu nhỏ gọn mang lại, trong khi những người khác thì thích sự tin cậy và tiện lợi của các loại closed pod như Relx, dot.Switch, Aspire Gotek. Nhưng chúng ta hãy bắt đầu bằng việc nêu rõ sự khác biệt chính giữa hệ thống pod mở và pod đóng, sau đó đi sâu vào những ưu điểm của từng loại để bạn có thể chọn máy pod phù hợp với mình.

Open Pod là gì?

Open Pod là những thiết bị vape pod system có thể tái sử dụng và có thể được châm juice vape theo ý muốn của bạn. Điều này làm cho open pod trở thành lựa chọn lý tưởng cho những người muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn trải nghiệm vape của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng máy châm tinh dầu, bạn cần phải có kiến thức về tinh dầu vape và cách chọn lựa chúng. Bạn cũng cần chú ý không fill quá nhiều hương vị juice khác nhau vào cùng một pod, vì điều này có thể gây ra hiện tượng lẫn vị giữa các loại tinh dầu (flavour creep) và ảnh hưởng đến chất lượng vape.

Closed Pod là gì?

Closed pod system là những thiết bị có đầu pod được nạp sẵn tinh dầu và chỉ cần gắn vào thiết bị để sử dụng. Không cần phải băn khoăn về việc châm tinh dầu pod, bạn chỉ cần thay đầu pod mới khi nào hết tinh dầu. Việc sử dụng closed pod giúp bạn duy trì được chất lượng juice tốt hơn, vì bạn sẽ chỉ sử dụng những loại tinh dầu được làm riêng cho thiết bị của bạn. Tất nhiên, điểm yếu của các loại closed pod là chúng không mang lại nhiều lựa chọn về hương vị như máy pod châm dầu.

Ưu và nhược điểm của Closed Pod và Open Pod

Nếu bạn tìm kiếm, bạn sẽ thấy rất nhiều ý kiến khác nhau về việc nên các loại pod châm tinh dầu hay pod đóng tốt hơn. Thay vì đưa ra quan điểm cá nhân, PodZ đã tổng hợp lại danh sách các ưu điểm của từng loại máy để bạn có thể tự quyết định.

Ưu điểm của Open Pod

Nhược điểm của Open Pod

  • Khó cài đặt và sử dụng đối với người mới bắt đầu.

  • Có thể bị rò rỉ tinh dầu nếu không châm và gắn pod đúng cách

  • Có nguy cơ lẫn vị giữa các loại tinh dầu

  • Có thể gặp phải vấn đề an toàn với những loại tinh dầu không được kiểm định

Ưu điểm của Closed Pod System

Nhược điểm của Closed Pod

  • Hạn chế về hương vị

  • Không thể tái sử dụng (gây nhiều rác)

  • Tốn kém chi phí

  • Có ít tính năng cao cấp hơn

Lựa chọn nào là của bạn?

Như bạn đã thấy, cả hai loại của pod điện tử đều có những ưu và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn con máy phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích và kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn muốn có nhiều sự lựa chọn về hương vị, tiết kiệm chi phí và khám phá những tính năng mới mẻ, bạn có thể chọn máy châm dầu giá rẻ. Nếu bạn muốn có một thiết bị vape đơn giản, tiện lợi và an toàn, bạn có thể chọn closed pod. Dù bạn chọn loại nào, hãy luôn tuân thủ các nguyên tắc an toàn khi vape và tận hưởng trải nghiệm vape tuyệt vời của bạn.

Đang xem: Closed Pod System vs Open Pod: Lựa chọn nào tiện lợi hơn?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng