Tin tức

Nên dùng tinh dầu freebase hay tinh dầu saltnic ?

Nên dùng tinh dầu freebase hay tinh dầu saltnic ?

Nếu bạn là một người yêu thích thuốc lá điện tử, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến hai loại tinh dầu phổ biến nhất hiện nay: tinh dầu freebase và tinh dầu saltnic. Nhưng bạn có biết sự khác biệt giữa chúng là gì không? Và loại tinh dầu nào phù hợp với bạn hơn? Hãy cùng PodZ tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Juice freebase là gì?

Tinh dầu freebase là loại tinh dầu có chứa nicotine ở dạng tinh khiết nhất, không có sự kết hợp với bất kỳ axit nào. Lượng nicotine này được thêm vào hỗn hợp vegetable glycerin (VG)propylene glycol (PG) để tạo ra khói và hương vị cho thuốc lá điện tử. Tinh dầu freebase được ứng dụng rộng rãi trong các loại juice vape truyền thống.

Tinh dầu freebase ngon mang đến cho người hút một cảm giác sảng khoái, thư thái nhờ nhiệt độ hóa hơi cao. Người hút có thể cảm nhận được những hương vị đa dạng và phức tạp mặc dù nồng độ nicotine trong freebase khá thấp. Tuy nhiên, khi tăng lượng nicotine, người hút sẽ có cảm giác gắt cổ, khó chịu. Vì vậy, tinh dầu freebase phù hợp với những người đã bỏ thuốc lá hoặc chưa nghiện thuốc lá.

Juice saltnic là gì?

Tinh dầu saltnic là loại tinh dầu có chứa nicotine muối, tức là nicotine được kết hợp với một axit, thường là axit benzoic. Lượng nicotine muối này cũng được thêm vào hỗn hợp VG và PG để tạo ra khói và hương vị cho thuốc lá điện tử. Tinh dầu saltnic được ứng dụng chủ yếu trong các loại pod system.

Tinh dầu saltnic ngon mang đến cho người hút một cảm giác êm ái, thoải mái nhờ nhiệt độ hóa hơi thấp. Người hút có thể cung cấp cho cơ thể một lượng nicotine cao mà không bị khé cổ hay sặc. Tuy nhiên, do lượng nicotine cao, người hút sẽ không cảm nhận được nhiều hương vị như freebase. Vì vậy, tinh dầu saltnic phù hợp với những người nghiện thuốc lá nặng hoặc muốn cai thuốc lá.

Nên chọn tinh dầu vape freebase và tinh dầu pod saltnic

Hãy tham khảo bảng so sánh của PodZ dưới đây để có thể chọn loại tinh dầu phù hợp với nhu cầu của các bạn nhé !

Tiêu chíTinh dầu freebaseTinh dầu saltnic
Nồng độ nicotineThấpCao
Nhiệt độ hóa hơiCaoThấp
Cảm giác họngGắt khi tăng nicotineÊm dù có nhiều nicotine
Hương vịĐa dạngĐa dạng
Phù hợp vớiNgười chưa sử dụng thuốc lá hoặc đã bỏ được thuốc láNgười nghiện thuốc lá nặng và muốn cai thuốc lá


Kết luận

Tinh dầu freebase và tinh dầu saltnic là hai loại tinh dầu khác nhau về thành phần, nồng độ nicotine, cảm giác hút và hương vị. Tùy theo sở thích, nhu cầu và mục đích của mỗi người mà có thể lựa chọn loại tinh dầu phù hợp cho mình. Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều hương vị và cảm giác sảng khoái, bạn có thể chọn tinh dầu freebase. Nếu bạn muốn cung cấp cho cơ thể một lượng nicotine cao mà không bị khó chịu, bạn có thể chọn tinh dầu saltnic.

Hy vọng bài viết này PodZ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa tinh dầu freebase và tinh dầu saltnic. Cám ơn bạn đã đọc bài viết!

Đang xem: Nên dùng tinh dầu freebase hay tinh dầu saltnic ?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng